กระชับช่วงล่าง ให้คุณผู้หญิง ให้ฟิตและเฟิร์ม

                  การแบ่งการฝึกออกเป็น2วันทั่วร่าง หรือ 2 day split สำหรับผู้หญิงนั้นเป็นที่นิยม เนื่องจากความเข้มข้นในการฝึกของผู้ฝึกหญิงที่เริ่มฝึกใหม่ถึงระดับกลางนั้น อาจไม่มากเท่าการฝึกของผู้ฝึกชาย เนื่องจากข้อจำกัดด้านการพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อผู้หญิงนั้นไม่เท่าผู้ชาย ทำให้การแบ่งการฝึกเป็น 2วันทั่วร่างนั้นถูกนำมาใช้ด้วยเหตุผลหลายๆด้าน เช่น ทำให้สามารถฝึกได้ถี่ขึ้น เช่น การฝึก 2วันทั่วร่างในวัน จ. และ อ. โดยมีวัน พ.เป็นวันพัก และ ฝึกซ้ำในวัน พฤ และ ศ. ทำให้ผู้ฝึกสามารถบริหารกล้ามเนื้อได้2รอบภายใน1สัปดาห์         

                 ในบรรดาโปรแกรมการฝึกต่างๆที่พบ โปรแกรมฝึกที่นิยมมากที่สุดได้แก่ การแบ่งส่วนฝึก ส่วนบน และ ส่วนล่าง โดยวันแรกของการฝึกฝึกส่วนบน หรือ upper body โดยให้วันถัดมาเป็นการฝึกส่วนล่าง หรือ lower body เนื่องจากผู้ฝึกหญิงนั้นได้ประโยชน์กับการบริหารกล้ามเนื้อต้นขา สะโพก เป็นพิเศษทำให้การแยกฝึกเป็นส่วน upper และ lower นั้นส่งผลให้ผู้ฝึกสามารถใช้สมาธิกับการฝึกกล้ามเนื้อ lower body ได้เป็นอย่างดี

86_leg_p

               แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การออกกำลังกายก็เป็นส่วนหนึ่ง สิ่งที่จะต้องทำควบคู่กันไป คือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคุมอาหารให้ได้ตามสัดส่วนที่ต้องการ และที่สำคัญ จะต้องมีวินัยในการออกกำลังกายไปด้วย แล้วว่างๆ แอดมินจะเอาคลิบวีดีโอ การออกกำลังกาย มาให้ดูกันนะคะ ^^

cr : http://planforfit.com/

 

by WaaBazaar.com